CHUYỂN TIẾP THƯ ĐÚNG CÁCH

CHUYEN TIEP THU DUNG CACH
CHUYỂN TIẾP THƯ ĐÚNG CÁCH
Chuyển tiếp thư tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý những điều sau, bạn vẫn có thể mắc phải những lỗi không đáng có. Vậy hãy cùng xem Forward một email đúng cách là như nào với Tin Học Số nhé!!!

📁1. Khi chuyển tiếp một email , bạn phải bấm nút FORWARD trước tiên và sau đó điều chỉnh phần thư nếu cần.

📁2. Bất cứ lúc nào gửi email cho nhiều người cùng lúc , đừng bao giờ dùng TO: hay Cc: Luôn luôn dùng Bcc ( blind carbon copy). Người nhận chỉ thấy riêng địa chỉ email của họ mà thôi.

📁3. Huỷ bỏ chữ FW trong tiêu đề ( subject). Nên đặt lại tên/tiêu đề khác theo ý bạn.

📁4. Chỉ nhấn nút Forward khi nào đã lược bỏ tất cả những gì vô ích trong bức thư. Virus thường xen lẫn trong bức thư bạn có thể Forward cho người khác.

📁5. Một trong những điều cần lưu ý là khi nhận thư với lời yêu cầu: " Hãy gửi email này cho nhiều người khác vì tin rất quan trọng" thì nên dứt khoát hủy (delete) những thư như vậy. Những thông tin trong bức thư đó thường chẳng có giá trị gì hết.

📁6. Trước khi chuyển tiếp một bức thư báo động về Virus hay một vài tin đặc biệt nào đó tin thuốc mê chẳng hạn ), nên kiểm lại cho rõ trước khi chuyển tiếp cho người khác. Chỉ cần vào website :http://www.snopes.com/ hayhttp://www.hoaxbuster.com/index.php để xác định tin mình sắp chuyển là thật hay giả.

📁7. Chắc chắn chính bạn cũng không muốn chuyện khó chịu, bực mình khi mỗi ngày mở hộp thư thấy đặc cứng với hàng chục/trăm thư được chuyển tới từ các diễn đàn, nhóm nào đó, lắm khi chẳng hề quen biết gì với mình thì xin vui lòng ngưng chuyển thư (rác) và virus cho người thân, bạn bè.

Chúc các bạn thành công.


Còn rất nhiều mẹo tin học, các bạn xem ngay tại đây!

0 comments:

Đăng nhận xét

 
//PART 2