MẸO HAY TIN HỌC

MEO HAY TIN HOC
MẸO HAY TIN HỌC
DỌN SẠCH VIRUS TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN CHỈ VỚI 9 BƯỚC ĐƠN GIẢN
Tài khoản Facebook bị virus tấn công là việc chẳng người dùng nào mong muốn . Với 9 bước cơ bản trong bài viết dưới đây của Tin Học Số sẽ giúp bạn có thể khôi phục được tài khoản Facebook của mình và “dọn sạch” được lũ virus, không để chúng tấn công tài khoản Facebook của bạn nữa.
Ngoài ra, các hacker có thể dùng các thủ đoạn tinh vi để "đánh cắp" tài khoản của bạn, lạm quyền và sử dụng vào những mục đích trái phép, do đó bạn cần bảo mật tài khoản Facebook của mình để không bị hack, tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây nhé
Bước 1:
Nếu nghi ngờ tài khoản Facebook của bạn bị virus, bước đầu tiên là tiến hành thay đổi mật khẩu Facebook nhanh chóng.
Bước 2:
Nếu có đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị di động hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, bạn nên nhanh chóng đăng xuất tài khoản của bạn trên thiết bị đó.
Bước 3:
Thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook của bạn thôi là chưa đủ. Công việc tiếp theo của bạn là tiến hành "dọn sạch" các dữ liệu trên trình duyệt web của mình.
Bước 4:
Để dọn sạch bộ nhớ cache internet, lịch sử duyệt web, các file Internet tạm thời, bạn click tích chọn tất cả các mục trên cửa sổ Clear browsing data rồi click chọn nút Clear browsing data để dọn sạch các dữ liệu.
Bước 5:
Tải Norton Security Scan về máy tính của bạn và cài đặt.
Download tại đây: https://download.com.vn/norton-security-scan/download
Bước 6:
Sau khi tải và cài đặt Norton Security Scan thành công, tiến hành mở ứng dụng và quét virus trên máy tính của bạn. Quá trình diễn ra sẽ mất tối thiểu 45 phút.
Bước 7:
Tiếp theo tải CCleaner về máy và cài đặt.
Download tại đây: https://download.com.vn/ccleaner/download
Sau khi tải và cài đặt xong CCleaner, tiến hành chạy ứng dụng và dọn sạch phần đăng ký.
Bước 8:
Cuối cùng tiến hành thay đổi mật khẩu Facebook một lần nữa nếu bước thay đổi mật khẩu đầu tiên không khắc phục được vấn đề.
Bước 9:
Biện pháp cuối cùng là thực hiện khôi phục hệ thống trong checkpoints trước ngày mà bạn bị virus tấn công. Tìm một điểm khôi phục khoảng một tuần trước đó.
Trên Windows XP, điểm khôi phục tìm thấy trong Start => Programs =>Accessories => System Tools => System Restore.
Trên Windows Vista, click vào nút Start. Sau đó, nhập “System” vào khung Search và System Restore sẽ hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm.
Chúc các bạn thành công


Còn rất nhiều mẹo tin học, các bạn xem ngay tại đây!

0 comments:

Đăng nhận xét

 
//PART 2