NHỮNG TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA GOOGLE DRIVE

NHUNG TINH NANG VUOT TROI CUA GOOGLE DRIVE
GOOGLE DRIVE
Nhiều người vẫn nghĩ rằng Google Drive chỉ là kho lưu trữ trực tuyến. Nhưng không phải vậy, Drive còn hơn thế! Bởi bạn chưa biết tới 2 tính năng vượt trội mà Tin Học Số sẽ đề cập sau đây nha 

1. Scan ảnh trong nháy mắt
Nếu bạn đã cài app Google Drive trên Android thì bạn có thể sử dụng điện thoại như một chiếc máy scan (tính năng này chưa có trên iOS). Từ màn hình chính ứng dụng, hãy chọn nút khởi tạo file (icon dấu cộng đỏ ở góc dưới bên phải) > Scan (Quét). Đơn giản mà hiệu quả phải không nào? 

2. Soạn thảo văn bản bằng giọng nói
Tuy gõ chữ vẫn là cách soạn văn bản phổ biến nhất hiện nay nhưng bạn cũng có thể sử dụng giọng nói để soạn thảo nhanh hơn. Khi vào một file nào đó, hãy chọn Tools (Công cụ) > Voice typing (Nhập bằng giọng nói) rồi click vào biểu tượng microphone.
Với các từ được hệ thống “nghe” được và viết ra chưa chính xác, bạn hãy bấm chuột phải vào từ để xem các lựa chọn thay thế (từ tương đương). Tuy vậy, bạn cũng không cần lo phải chỉnh sửa nhiều bởi Google có khả năng nghe tiếng Việt (và nhiều thứ tiếng khác) rất chính xác, nhất là nếu bạn phát âm to, rõ ràng thì Voice typing sẽ nghe được hết.

Chúc các bạn thành công.


Còn rất nhiều mẹo tin học, các bạn xem ngay tại đây!

0 comments:

Đăng nhận xét

 
//PART 2