TẬN DỤNG GG DRIVE NHƯ MỘT KHO LƯU TRỮ KHỔNG LỒ (PHẦN 1)

GOOGLE DRIVE
GOOGLE DRIVE
Chúng ta đều biết Google Drive là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những lợi ích rất thiết thực. Cả một kho lưu trữ khổng lồ cho bạn sử dụng, vậy bạn đã biết tận dụng nó hết mực chưa? Hôm nay Tin học Số sẽ tiết lộ một số cách tận dụng tối đa Google Drive nhé 

📌1. Chuyển Google Drive thành ổ cứng trên máy tính
Ngoài việc quản lý các tài liệu mà không cần kết nối Internet, Google Drive cũng cho phép bạn thực hiện đồng bộ dữ liệu giữa những thứ đang có trên kho đám mây với thư mục ngay trên ổ cứng của bạn (gần tương tự như mô hình của Dropbox) với các thao tác kéo thả tiện lợi. Hãy cài đặt Google Drive cho Mac hoặc PC để truy cập các tài liệu từ máy tính của bạn (bạn cũng có thể chọn riêng các file muốn đồng bộ). Với Google Drive trên PC, bạn có thể truy cập tài liệu khi không có mạng hay thêm tài liệu soạn thảo khi offline; Drive sẽ tự động đồng bộ ngay lên cloud khi có mạng trở lại.

📌2. Bật tính năng offline của Drive
Google Drive có thể hoạt động khi offline với điều kiện bạn đã kích hoạt tính năng này. Hãy vào Setting ở nút bánh răng góc phải màn hình, ở tab General tích vào phần Sync…offline (Đồng bộ hóa các tệp...) là xong. Google sau đó sẽ tải hết các file Doc, Sheet và Drawing về máy tính của bạn (nếu đã cài sẵn Google Drive cho Mac/PC ở trên). Bạn không thể xem video hay ảnh khi offline nhưng có thể xem, chỉnh sửa và tạo file theo format Google Drive như Sheet, Doc,... thông thường.

Chúc các bạn thành công.


Còn rất nhiều mẹo tin học, các bạn xem ngay tại đây!

0 comments:

Đăng nhận xét

 
//PART 2